Đường dẫn truy cập

Niger xác nhận ca cúm gia cầm đầu tiên


Niger trở thành quốc gia thứ ba ở Châu Phi có các ca được xác nhận nhiễm virut H5N1 gây bệnh cúm gà. Một phòng thí nghiệm ở Italia làm công tác thử nghiệm cho gà vịt của quốc gia Tây phi này hôm nay đã xác nhận sự hiện diện của virut H5N1.

Hồi đầu tháng này, Nigeria và Ai Cập cũng báo cáo các ca cúm gia cầm.

Các giới chức Pakistan cho hay những con gà ở Pakistan đã có thử nghiệm dương tính bệnh cúm. Đây là những ca đầu tiên được báo cáo từ năm 2004. Thử nghiệm tiên khởi cho thấy một hình thức bệnh lý thấp về virut H5.

Trong khi đó, các giới chức Nhật Bản đã bắt giữ 2 thú y sĩ vì đã không báo cáo các vụ lây nhiễm cúm gia cầm ở các trang trại ở phía đông Tokyo hồi năm ngoái. Hơn 2 triệu rưỡi gia cầm đã bị tiêu hủy kể từ khi Nhật Bản phát hiện virut H5N2 ở đó.

Các chuyên gia y tế e rằng virut có thể biến chủng thành một hình thức dễ lây truyền từ người sang người, và có thể gây thiệt mạng cho nhiều triệu người.

Bệnh lan từ Châu Á qua một số quốc gia ở Châu Âu và Châu Phi, làm khoảng 90 người thiệt mạng trên toàn thế giới tính từ cuối năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG