Đường dẫn truy cập

Quân đội Afghanistan dọa dùng vũ lực để chấm dứt vụ nổi loạn tại nhà tù Pol-e-charki


Cuộc giằng co giữa lực lượng an ninh Afghanistan và cả ngàn tù nhân đã nắm quyền kiểm soát phần lớn một nhà tù được canh gác cẩn mật ở Kabul đã bước qua ngày thứ nhì, và quân đội đe dọa sẽ dùng vũ lực để chấm dứt tình trạng này.

Các bản tin chưa được kiểm chứng cho hay ít nhất 4 tù nhân đã bị hạ sát và hơn 30 người bị thương kể từ khi 1300 tù nhân trang bị bằng vũ khí thô sơ bắt đầu cuộc nổi loạn tại nhà tù Pul-e-Charkhi hồi khuya thứ bẩy.

Các giới chức quy trách vụ nổi loạn cho mấy trăm tù nhân al-Qaida và Taleban. Thứ trưởng tư pháp Afghanistan, ông Mohammed Qasim Hashimzai cho hay bạo động bắt đầu khi các tù nhân từ chối không chịu mặc đồng phục mới của nhà tù.

Giới hữu trách đã phát đồng phục để ngăn chặn việc xảy ra thêm những vụ vượt ngục giống như tháng trước, trong đó 7 thành viên al-Qaida đã giả dạng thường dân ra khỏi nhà tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG