Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas dọa sẽ từ chức


Lãnh tụ Palestine, ông Mahmoud Abbas cho biết ông có thể từ nhiệm nếu một chính phủ do Hamas đứng đầu ngăn cản không cho ông xúc tiến tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình của Anh hôm nay, ông Abbas tuyên bố Hamas phải tuân thủ các cam kết hiện hữu của Thẩm quyền Palestine thừa nhận Israel và từ bỏ việc sử dụng bạo lực.

Ông nói rằng nếu ông không thể tiếp tục các chính sách có liên quan đến Israel, ông sẽ từ chức.

Ông Abbas được bầu làm tổng thống trong một nhiệm kỳ 4 năm của Thẩm quyền Palestine vào tháng giêng năm 2004. Hamas bị phương Tây coi là một tổ chức khủng bố, đã tước quyền kiểm soát viện lập pháp của đảng Fatah trong cuộc bầu cử quốc hội tháng trước.

Thủ lãnh Hamas và thủ tướng chỉ định của Palestine ông Ismail Haniyeh hôm nay cho biết nhóm chủ chiến của ông sẵn sàng thừa nhận Israel, nếu Israel dành cho nhân dân Palestine chủ quyền trên những phần đất bị chiếm đóng từ cuộc chiến tranh năm 1967.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG