Đường dẫn truy cập

Iran đồng ý với Nga về thỏa hiệp chung để tinh chế uranium


Người đứng đầu ngành hạt nhân của Iran cho hay Iran đồng ý trên nguyên tắc với Nga về một thỏa hiệp chung để tinh chế uranium nhằm mục đích xoa dịu cuộc đối đầu với quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Iran có đình chỉ chương trình tinh chế riêng của họ hay không, theo như yêu cầu của cộng đồng quốc tế.

Ông Gholamreza Aghazadeh của phía Iran và ông Sergei Kiriyenko, trưởng ngành nguyên tử năng của Nga đã thảo luận thỏa hiệp tại Iran và cho biết sẽ tổ chức thêm các cuộc đàm phán trong những ngày sắp tới. Kế hoạch này được sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu châu.

Nga và Iran đang cố gắng chung quyết thỏa hiệp trước cuộc họp ngày 6 tháng 3 của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế. Cuộc họp này có thể đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc có biện pháp đối với Iran.

Hoa Kỳ và các nước Âu châu nói rằng Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, và Iran vẫn bác bỏ lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG