Đường dẫn truy cập

Tù nhân Al-Qaida và Taleban nổi loạn tại một nhà tù ở Afghanistan


Các giới chức ở Afghanistan cho hay Taleban, al-Qaida và cả ngàn tù nhân tại một nhà tù được bảo vệ an ninh cẩn mật ở Kabul cướp quyền kiểm soát một khu nhà tù sau khi xô sát với nhân viên bảo vệ.

Giới chức nhà tù cho hay vụ bạo động bùng nổ đêm qua sau khi một nhóm tù nhân không chịu mặc đồng phục mới nhằm ngăn chặn việc tù nhân trà trộn với khách thăm tù và có thể vượt ngục. 7 tù nhân Taleban đã dùng cách đó để vượt ngục hồi tháng trước.

Các giới chức cho biết có ít nhất 1300 tù nhân can dự vào vụ bạo động.

Người ta nghe thấy tiếng súng ở nhà tù hồi hôm qua và sớm hôm nay. Nhà chức trách cho biết các nhân viên bảo vệ không hề hấn gì, nhưng nhiều tù nhân bị thương.

Nhà tù Pul-e-Charkhi là một cơ sở rất lớn xây dựng vào thập niên 1970 nơi nhiều ngàn người chống đối chế độ cộng sản trong thập niên 1980 bị tra tấn và sát hại.

Nhà tù nay giam giữ các tù nhân hình sự cũng như các phần tử có liên hệ với al-Qaida và Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG