Đường dẫn truy cập

Indonesia xác nhận ca tử vong cúm gà thứ 20


Indonesia cho hay các cuộc xét nghiệm tại phòng thí nghiệm ở Hoa Kỳ đã xác nhận rằng một phụ nữ 27 tuổi chết vì bệnh cúm gia cầm ở Jakarta trong tuần này.

Một giới chức Bộ Y Tế nói rằng, kết quả xét nghiệm này đã nâng số tử vong vì virut H5N1 tại Indonesia lên tới 20 người kể từ tháng 7 năm ngoái tới nay.

Trong khi đó, Tổng Thống Jacques Chirac kêu gọi các công dân Pháp đừng hoảng sợ sau khi có xác nhận rằng loại virít gây chết người này đã xuất hiện tại một trại gà tây gần Lyon .

Nhà lãnh đạo Pháp nói với các nông gia và các chuyên viên thú y trong một cuộc triển lãm nông nghiệp ở Paris rằng tuyệt đối không có nguy hiểm nào trong việc ăn thịt hay trứng gia cầm nấu kỹ.

Nhưng một giới chức thuộc Liên Minh Nông Nghiệp Pháp bày tỏ lo ngại rằng diễn biến này sẽ gây phương hại cho ngành xuất khẩu của Pháp.

Nhà chức trách Đức cũng cho biết, một ca cúm gia cầm đã được xác nhận tại miền Nam nước họ.

Tại các nơi khác, Ấn Độ báo cáo vụ bộc phát cúm gia cầm thứ nhì tại miền Tây nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG