Đường dẫn truy cập

Người hồi giáo tại Pakistan tiếp tục biểu tình


Tại Pakistan, hàng ngàn người Hồi Giáo lại tiếp tục xuống đường biểu tình chống đối những tranh biếm họa vẽ đấng tiên tri Muhammad, song khác với lần trước là lần này họ biểu tình không bạo động.

Các cuộc biểu tình ôn hòa đã diễn ra sau lễ cầu nguyện ngày thứ sáu tại các thành phố lớn bao gồm thủ đô Islamabad, Lahore, Karachi, Quetta và Peshawar.

Trước đó chính phủ đã lên án những nhóm đối lập đã lợi dụng chuyện các bức biếm họa của Châu âu này để khuấy động tình hình bất ổn trong công chúng nhằm phục vụ những ý đồ chính trị cá nhân.

Lên án của chính phủ đưa ra cùng lúc với các nỗ lực của chính quyền ban hành lệnh cấm biểu tình. Cảnh sát đã bắt giữ một nhà lãnh đạo Hồi Giáo và hơn 60 người khác nhằm ngăn chặn nỗ lực tổ chức một cuộc biểu tình phản đối trên quy mô toàn quốc.

Phát ngôn viên của Đảng Nhân Dân Pakistan đối lập nói rằng chính phủ hiện nay không có đủ uy tín để nói lên tiếng nói đại diện cho nhân dân Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG