Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ca ngợi tân tổng Thống Haiti Rene Preval


Tổng Thống Bush lên tiếng ca ngợi Tổng Thống tân cử Haiti, ông Rene Preval về thắng lợi mà ông đã đạt được trong cuộc bầu cử hôm mùng 7 tháng 2.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng Thống Bush đã điện thoại cho ông Preval và bày tỏ ý muốn tiếp tục trông thấy sự thành công của Haiti trong các lãnh vực dân chủ và kinh tế.

Cũng theo lời phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc thì Tổng Thống Bush và ông Preval cũng thảo luận về sự hợp tác trong cuộc chiến chống các hoạt động buôn lậu ma túy.

Trong tuần trước ông Preval được tuyên bố thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống lần đầu tiên tại Haiti kể từ khi ông Jean Bertrand Aristide bị lật đổ cách đây 2 năm.

Cuộc bầu cử này đã bị đình hoãn nhiều lần vì bạo động và thiếu tổ chức.

Hôm thứ Tư, ông Preval nói rằng theo Hiến Pháp Haiti thì ông Aristide, 1 đồng minh cũ của ông, có thể trở về nước. Hiện nay ông Aristide đang ở Nam Phi, nơi mà ông đã sống lưu vong từ năm 2004 sau khi bị lật đổ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG