Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pakistan bắt giữ hơn 60 người hoạt động Hồi Giáo


Cảnh sát Pakistan bắt giữ hơn 60 người hoạt động Hồi Giáo khi các tổ chức tôn giáo này chuẩn bị tổ chức một cuộc biểu tình toàn quốc ngày hôm nay để phản đối những tranh hí họa vẽ Nhà Tiên Tri Muhammad.

Các thành viên của tổ chức có tên là Liên minh Chính trị Mutahida Majlis-e-Amal, gọi tắt là M.M.A., nói rằng, cảnh sát đã bắt giữ 30 nhân viên làm việc cho đảng này tại Islamabad trước khi diễn ra cuộc biểu tình được dự định tổ chức ngày hôm nay. Cảnh sát cũng bắt giữ 20 đảng viên của đảng này tại Lahore.

Hằng ngàn binh sĩ Pakistan và cảnh sát viên đang đi tuần tra trên các đường phố tại các thành phố lớn để tìm cách ngăn ngừa trường hợp lại xảy ra những cuộc bạo loạn chống Tây Phương như trong những tuần lễ mới đây làm 5 người thiệt mạng.

Đảng M.M.A. tổ chức một loạt các cuộc biểu tình trên khắp Pakistan trong tháng này để phản đối việc ấn hành những tranh biếm họa vẽ Nhà Tiên Tri Muhammad trên các nhật báo của Đan Mạch và các nước Âu Châu khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG