Đường dẫn truy cập

Virút cúm gà H5 xuất hiện ở miền đông nam nước Pháp


Nhà chức trách Pháp xác nhận virút cúm gà loại H5 xuất hiện ở miền đông nam nước này nhưng nói rằng chỉ có kết quả các cuộc xét nghiệm đưa ra sau này mới biết chắc đó có phải loại virút H5N1 làm chết người hay không.

Bộ trưởng nông nghiệp Pháp, Dominique Bussereau, loan báo kết quả các cuộc xét nghiệm đầu tiên tại một nông trại gần Lyon, nơi người ta đã giết đi 11000 con gà tây sau khi dịch cúm gà bộc phát ngày hôm qua.

Tại Georgia, nhà chức trách cấm buôn bán gia cầm sống sau khi phát hiện virút H5N1 từ một con chim trời ở nước cộng hòa Adjara.

Các giới chức tại Hongkong và Kampuchia cũng xác nhận có virút H5N1 trong nhiều gia cầm.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, bộ trưởng y tế các nước trong Liên hiệp Âu châu hôm nay họp tại Vienne để thảo luận các biện pháp đối phó với cúm gà, trong đó có việc vận động để công chúng giảm bớt sự lo sợ nhưng gia tăng cảnh giác đối với dịch bệnh này.

Cúm gà đã làm thiệt mạng hơn 90 người, phần lớn tại Á châu, từ năm 2003 đến nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG