Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush họp về vấn đề cải tiến các nỗ lực cứu trợ thiên tai


Tổng thống Bush họp với nội các để thảo luận các phương sách cải tiến các nỗ lực cứu trợ thiên tai sau khi có những lời chỉ trích sau vụ bão Katrina năm ngoái.

Ông Bush và các giới chức đang cứu xét một phúc trình đề nghị sửa sai các vấn đề nhìn thấy trong cơn bão đã tàn phá nhiều nơi trong vùng vịnh Hoa Kỳ, trong đó có thành phố New Orleans.

Bản phúc trình do cố vấn an ninh quốc nội Frances Townsend phác thảo dự trù sẽ bao gồm những đề nghị như gia tăng vai trò của nhân viên quân đội trong các nỗ lực tiếp cứu.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho hay một số trong 125 đề nghị của bản phúc trình đã được thực thi, trước mùa bão năm nay.

Hồi đầu tháng này, một ban điều tra của Quốc hội đã quy trách cho những thất bại ở tất cả các cấp về những tổn thất sinh mạng và đau khổ do hậu quả của bão Katrina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG