Đường dẫn truy cập

Nguy cơ Cúm Gia Cầm - Nhận định của một nhà khoa học Việt Nam


Bệnh cúm gia cầm đang tiếp tục lây lan, chúng ta có thể theo dõi những bước tiến của căn bệnh này từ Châu Á sang Châu Âu, đến Trung Đông, và mới đây hơn, virút H5N1 cũng đã xuất hiện tại Nigeria, lần đầu tiên bệnh lây lan đến Châu Phi, một tình huống đang gây nhiều lo ngại cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới, các chính phủ, và các nhà khoa học.

Cuộc chạy đua để tìm những vắc xin mới, hiệu quả hơn, khả dĩ có thể giúp thế giới ứng phó với một trận đại dịch cúm gia cầm, do đó vẫn cấp bách hơn bao giờ hết.Dù ít khi lên tiếng, các nhà khoa học vẫn cặm cụi làm việc trong các phòng thí nghiệm, các bệnh viện, các trung tâm nghiên cứu… Trong chuyến đi công tác Việt Nam, Hoài Hương của ban Việt Ngữ đã được gặp bác sĩ Phan văn Tú, Phó Trưởng Khoa Vi Sinh Miễn Dịch của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho VOA, bác sĩ Tú đã đưa ra những nhận định của ông về nguy cơ đại dịch, và đề cập đến sự hợp tác quốc tế, cùng những tiến triển mới nhất trong nghiên cứu vắc-xin.

Mời quý thính giả theo dõi quan điểm của nhà khoa học này về một chứng bệnh đang tiếp tục đe dọa thế giới:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG