Đức quyết định dành cho Việt Nam một khoản tài trợ không hoàn lại 4 triệu euro (tương đương với 4 triệu 800 ngàn Mỹ kim) để xử dụng cho công tác phòng chống cúm gà.
Bản tin của Tân hoa xã trích lời một viên chức thuộc Vụ Hợp tác Quốc tế của Bộ Y tế Việt nam cho biết văn bản ghi nhớ về khoản tài trợ này đã được ký kết tại Hà nội hôm thứ tư.
Theo văn kiện này, khoản tiền được cung cấp thông qua Ngân hàng Tái thiết Đức chủ yếu sẽ được dùng để thiết lập một hệ thống cảnh báo sớm về cúm gia cầm và lập ra các toán ứng phó dịch cúm ở cấp tỉnh.
Trong khi đó, tường thuật của hãng thông tấn Reuters cho biết các chuyên gia y tế quốc tế đã tỏ ra phấn khởi trước sự kiện là cúm gia cầm không tái phát ở Việt nam và Thái lan trong mùa lạnh vừa qua như nhiều người từng lo sợ.
Phái viên Reuters trích lời các viên chức của Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc và Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng công tác tiêm chủng gia cầm ở diện rộng tại Việt nam đã mang lại hiệu quả.
Từ tháng 12 năm 2003, giới hữu trách Việt nam ghi nhận 93 ca cúm H5N1 nơi người, trong đó có 42 ca tử vong. Tuy nhiên, từ ngày 8 tháng giêng đến nay, không có vụ bộc phát cúm gia cầm nào ở Việt nam tuy dịch bệnh nguy hiểm này tiếp tục lây lan sang nhiều nước ở Trung Á, Âu châu và Phi châu.