Đường dẫn truy cập

Việt Nam ký một văn bản ghi nhớ với công ty SICPA của Thụy Sĩ trong nỗ lực xóa tệ nạn làm đồ giả và buôn lậu


Tin của hãng thông tấn Bernama của Malaysia ghi nhận chính phủ Việt Nam ký một văn bản ghi nhớ với SICPA, công ty hàng đầu của Thuỵ Sĩ cung cấp các giải pháp về an toàn, trong khuôn khổ các nỗ lực xóa tệ nạn mua bán các sản phẩm thuốc lá giả mạo.

Chương trình chống buôn lậu và cải thiện thuế khóa sẽ được đưa vào áp dụng khắp Việt Nam vào cuối năm nay sẽ được sắp xếp theo đúng yêu cầu để bảo vệ nhân dân Việt Nam và giúp các giới hữu trách xác định các sản phẩm thuốc lá giả mạo.

Thỏa thuận ký kết hôm thứ tư cũng giúp Việt Nam có được một hệ thống chống buôn lậu có kỹ thuật cao nhất ở toàn vùng châu Á trong vòng 2 năm.

Giới hữu trách chỉ cần đưa qua máy đọc các dấu hiệu là có thể biết được một sản phẩm có giả mạo hay không.

Hệ thống này đã được thiết kế để bảo vệ chính phủ và các nhà sở hữu hàng hiệu chống lại việc làm đồ giả và buôn lậu bằng cách đặt ra những con dấu độc nhất vô nhị và an toàn 100 phần trăm trên tất cả các sản phẩm thuốc lá, khiến không thể nào làm hàng giả được.

Khả năng theo dõi tất cả các sản phẩm thuốc lá ở nội địa Việt Nam cũng có nghĩa là hải quan sẽ có khả năng nhận diện tất cả các sản phẩm bất hợp pháp.

Thỏa thuận giữa hai bên được ký ngày 20 tháng 2 tại Hà Nội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG