Đường dẫn truy cập

Kết quả các cuộc tranh tài ngày thứ 11 tại Torino 2006


Ở môn trượt băng, cự ly 1500 mét, vận động viên nước chủ nhà Italy, Enrico Fabris, đoạt huy chương vàng. Vận động viên vô địch cự ly 1,000 mét người Mỹ là Shani Davis về thứ nhì trong cự ly 1500 mét này để đoạt huy chương bạc, và Chad Hedrick cũng của Mỹ đoạt huy chương đồng. Cũng xin nhắc lại là Fabris trước đó đã giúp đội Italy giành được một huy chương vàng trong một môn thi đồng đội.

Ở môn xe trượt bobsled đôi nữ, cặp vận động viên Đức Sandra Kiriasis và Anja Schneiderheinze đoạt huy chương vàng, đôi nữ Mỹ huy chương bạc, và Italy huy chương đồng.

Ở môn trượt tuyết việt dã và bắn súng phối hợp, cự ly 7,5 kilômét nhân 4 tiếp sức nam đội Đức giành thêm một huy chương vàng nữa; đội Nga về nhì và Pháp về ba.

Ở môn các môn thể thao Bắc âu phối hợp Nordic Combined, Felix Gottwald của Áo đoạt huy chương vàng. Magnus Moan của Na-uy đoạt huy chương bạc, và Georg Hettich của Đức huy chương đồng. Sau phần nhảy vượt đồi lớn, Hettich đã dẫn đầu cuộc đua, nhưng khi chuyển sang phần trượt việt dã 7,5 kilômét nước rút thì Gottwald đã nắm phần chủ động hoàn toàn. Chiến thắng này đã nâng tinh thần cho đội Aùo do các vận trong đội đang phải đương đầu với việc bị nghi ngờ sử dụng doping.

Ở môn trượt băng nghệ thuật nữ, Irina Slutskaya sẽ cùng các bạn đồng hương giành hàng loạt huy chương vàng ở môn này. Slutskaya đã 7 lần vô địch Châu âu và hiện là đương kim vô địch thế giới. Chị sẽ là ứng cử viên số một cho chiếc huy chương vàng môn này sẽ được quyết định vào thứ năm này bằng bài biểu diễn tự chọn. Đối thủ chính của Slutskaya là Sasha Cohen của Mỹ.

Đức đang dẫn đầu tổng số huy chương vàng với 9 chiếc. Áo vượt lên đứng thứ nhì với 8 chiếc, Nga và Mỹ ngang nhau ở vị trí thứ ba, mỗi nước được 7 chiếc. Nước chủ nhà Italy được 4 huy chương vàng.

Còn trên bảng tổng sắp huy chương các loại, Đức xếp thứ nhất với 21 chiếc, Mỹ và Na-uy cùng ở vị trí thứ hai – mỗi nước được 18 chiếc các loại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG