Đường dẫn truy cập

Phó thủ tướng Trung Quốc Hoàng Cúc bị ung thư


Tin cho hay phó thủ tướng Hoàng Cúc của Trung quốc mắc bệnh ung thư và sắp sửa từ chức. Nhật báo South China Morning Post ở Hồng kông trích dẫn những nguồn tin giấu tên nói rằng ông Hoàng Cúc bị phát hiện mắc bệnh ung thư tụy tạng và đang được điều trị ở bệnh viện.

Những nguồn tin vừa kể nói thêm rằng bệnh tình của ông Hoàng Cúc khá nghiêm trọng nhưng không có đe dọa cấp thời đối với sinh mạng. Ông Hoàng Cúc, nhân vật đứng hàng thứ 6 trong giới lãnh đạo đảng Cộng sản Trung quốc – đã không có mặt trước công chúng kể từ tháng giêng năm nay.

Các nhà phân tích nói rằng nếu ông Hoàng Cúc rút lui, ảnh hưởng của cựu chủ tịch Giang Trạch Dân sẽ bị sút giảm tại đại hội đảng diễn ra vào năm tới, là lúc mà chủ tịch Hồ Cẩm Đào dự kiến sẽ tuyên bố những thay đổi quan trọng về nhân sự trong giới lãnh đạo Bắc kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG