Đường dẫn truy cập

Đại sứ Đan Mạch trở lại Indonesia


Đại sứ Đan Mạch ở Indonesia quay lại Jakarta sau khi rời khỏi nước này hồi đầu tháng vì những vụ bạo động phản đối các tranh biếm họa chân dung tiên tri Mohammad.

Đại sứ Niels Erik Andersen đáp máy bay trở lại thủ đô Jakarta hôm nay, và các giới chức cho biết ông sẽ cho mở cửa Đại sứ quán Đan mạch càng sớm càng tốt.

Đan Mạch đã đóng cửa tòa đại sứ ở Indonesia hôm 11 tháng Hai sau khi tòa nhà nơi đại sứ quán này tọa lạc bị người biểu tình Indonesia tràn vào đập phá đèn và đốt quốc kỳ Đan mạch.

Trong khi đó người đứng dầu Hội nghị hồi giáo đã bác bỏ lời kêu gọi của một giáo sĩ Hồi giáo Pakistan đòi giết tác giả vẽ các tranh biếm họa tiên tri Muhammad.

Tổng giám đốc của Tổ chức này, ông Ekmeleddin Ihsanoglu, tuyên bố tại Pakistan hôm qua rằng đe dọa giết người và dùng bạo động để phản đối việc đăng tải các tranh biếm họa không phải là hành động của hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG