Đường dẫn truy cập

Một số người tại Ấn Ðộ có thể đã bị nhiễm virút cúm gà


Một giới chức y tế cao cấp Ấn độ cho biết có thể một số người trong nước đã bị nhiễm virut cúm gà.

Bộ trưởng y tế PK Hota nói rằng các cuộc xét nghiệm cho ít nhất 9 người được nhập viện có triệu chứng giống như bệnh cúm đang được phân tích và kết quả sẽ được công bố vào ngày thứ Năm.

Taị Indonesia một giới chức bộ y tế Indonesia cho biết một phụ nữ ở đông Jakarta từ trần hôm thứ Hai sau khi chăm sóc cho một đàn gà mắc bệnh đã bị nhiễm virút H5N1.

Trong khi đó cơ quan lương nông Liên â hiệp quốc cho biết dịch cúm gà bộc phát tại Afghanistan là điều không thể tránh được, vì theo cơ quan này thì Afghanistan bao bọc bởi các nước mà người ta đã phát hiện những ca bệnh cúm gà làm chết người trong khi chính phủ nước này lại không chuẩn bị để đối phó với dịch bệnh.

Hôm nay chính phủ Thái lan đã cấm nhập khẩu gà từ các nước Âu châu bị tác hại bởi dịch cúm gà.

Đại sứ quán Mỹ tại Kuala Lumpur hôm nay kêu gọi các công dân Mỹ tại đó nên có các biện pháp tránh tiếp cận với virút cúm gà.

Tại Âu châu, chuyên viên thú y cho phép Pháp và Hà lan chủng ngừa bệnh cúm cho hằng triệu gia cầm. Đây là lần đầu tiên Liên hiệp Âu châu cho phép thực hiện biện pháp này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG