Đường dẫn truy cập

Hai phụ nữ Việt Nam bị kết án tù vì tội đưa lậu 16 phụ nữ qua Malaysia và các nước khác


Một tòa án ở thành phố Hồ Chí Minh đã kết án tù 2 phụ nữ về tội đưa lậu 16 phụ nữ qua Malaysia và các nước khác trong vùng và buộc các phụ nữ này làm việc trong các động mại dâm.

Thông tấn xã AP thuật lại tin của báo Nông Nghiệp cho biết Nguyễn thị Mỹ Nga bị tuyên phạt 12 năm tù và Nguyễn thị Thúy Dung bị 6 năm tù trong phiên tòa kéo dài 1 ngày hôm thứ hai.

Hai bị can bị kết tội đưa các nạn nhân qua Kampuchia, Thái Lan và Malaysia trong thời gian từ tháng 6 năm 2002 đến tháng giêng năm 2003, là lúc vụ việc bị phát hiện sau khi các nạn nhân thông báo cho gia đình tại Việt Nam.

Các phụ nữ này thoạt tiên được hứa là cho làm tiếp viên nhà hàng với số lượng từ 800 đến 1000 đôla tại Malaysia, nhưng thay vì thế, đã bị buộc phải làm việc trong các ổ mại dâm.

Báo chí không tiếp xúc được với các viên chức tòa án nên không rõ các phụ nữ này đã trở lại Việt Nam hay chưa.

Theo các số liệu của chính phủ, hàng ngàn phụ nữ và trẻ em đã bị bán qua Trung quốc, Kampuchia, và các nước đông nam châu Á để làm việc trong kỹ nghệ tình dục hay hôn nhân cưỡng ép.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG