Đường dẫn truy cập

Nam và Bắc Triều Tiên sẽ mở hội nghị quân sự cấp cao vào tuần tới


Bộ quốc phòng Nam Triều Tiên cho hay Nam và Bắc Triều Tiên sẽ mở hội nghị quân sự cấp cao vào tuần tới. Đây sẽ là cuộc họp đầu tiên giữa các giới chức quân sự của đôi bên trong vòng hai năm.

Hôm nay, các giới chức Nam Triều tiên nói rằng đại diện của đôi bên sẽ họp ở làng đình chiến Bản Môn Điếm vào ngày mồng hai và mồng ba tháng ba. Cuộc thảo luận sẽ tập trung về việc tìm cách ngăn chận những vụ đụng độ ngoài ý muốn của hải quân hai nước và thiết lập một khu vực đánh cá chung.

Các cuộc thảo luận quân sự giữa hai miền Triều Tiên đã bị đình chỉ từ năm 2004, một phần là vì Bắc triều tiên bất mãn đối với những hoạt động hợp tác quân sự của Nam Triều tiên với Hoa kỳ.

Trong khi đó, các giới chức Hội chữ thập Đỏ Nam Triều Tiên hôm nay lên đường đến khu du lịch Núi Kim Cương ở Bắc Triều Tiên.

Phái đoàn này sẽ thảo luận về vấn đề liên quan tới những tù binh Nam Triều Tiên mà giới hữu trách tin là vẫn còn bị giam ở miền bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG