Đường dẫn truy cập

Pakistan tuyên án tử hình 11 phần tử Hồi giáo hiếu chiến


Tòa án ở Pakistan tuyên án tử hình 11 phần tử Hồi giáo hiếu chiến có liên hệ với al-Qaida và dính líu tới vụ mưu sát bất thành nhắm vào một viên tướng của Pakistan.

Các án tử hình đã được thẩm phán Feros Mahmood Bhatti đưa ra hôm nay ở thành phố Karachi. Những bị can này đã dùng súng tự động và bom để phục kích một đoàn xe của tướng Ahsan Saleem Hayat ở Karachi hôm mồng 10 tháng 6, năm 2004.

Tướng Saleem, hiện giữ chức phó tham mưu trưởng quân đội, đã thoát hiểm nhưng có 11 người gồm binh sĩ và cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Giới hữu trách Pakistan nói rằng những bị can này là thành viên của nhóm có tên là Đội quân của Thượng đế. Những người trong nhóm này cũng từng được huấn luyện tại các doanh trại của mạng lưới khủng bố al Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG