Đường dẫn truy cập

Các chuyên viên Mỹ tới Mexico để giúp cứu 65 thợ mỏ


Một toán chuyên viên Hoa Kỳ sẽ tới miền Bắc Mexico ngày hôm nay để giúp trong nỗ lực cứu hộ 65 thợ mỏ bị kẹt trong hầm từ hôm xảy ra một vụ nổ hôm Chủ Nhật vừa qua.

Các toán cứu hộ đang dùng dụng cụ cầm tay để dọn dẹp những mảnh vụn tại mỏ Pasta de Conchos ở bang Coahuila. Nguyên nhân gây ra vụ nổ hôm Chủ Nhật là do khí than tích tụ trong mỏ.

Các giới chức e rằng việc sử dụng máy móc có thể gây ra thêm một vụ nổ nữa.

Nghiệp đoàn Công nhân Hầm mỏ Quốc gia Mehico kêu gọi mở cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra tai nạn này. Thân quyến của 65 thợ mỏ tiếp tục canh thức bên ngoài mỏ than trong thời thiết giá buốt, lo lắng chờ đợi tin tức mới về người thân của họ.

Người ta tin là các thợ mỏ ở sâu dưới mặt đất khoảng 3 kilomét tính từ cửa vào của mỏ này. Các giới chức cho biết, các thợ mỏ này chỉ mang theo một số lượng giới hạn khí oxy để dự phòng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG