Đường dẫn truy cập

Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất khai mạc tại Hà Nội


Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất khai mạc tại Hà nội trong một loạt các cuộc họp do Việt nam tổ chức trong khuôn khổ năm APEC 2006 với cao điểm là hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào tháng 11.

Theo bản tin của Tân hoa xã, hội nghị gọi tắt là SOM I và các cuộc họp liên quan, khai mạc hôm thứ hai và kéo dài cho tới ngày 2 tháng 3, qui tụ các giới chức và chuyên gia của APEC trong các lãnh vực thương mại điện tử, hải quan, quyền tài sản trí thức, tiếp cận thị trường, chống tham nhũng và chống khủng bố.

Trong cuộc họp hôm thứ hai, các phái đoàn của những thành viên APEC, kể cả Trung quốc, Hồng kông, Thái lan, Nhật bản, Hoa kỳ và Australia, đã tập trung thảo luận về những vấn đề liên quan tới thương mại điện tử, thủ tục hải quan và an toàn thông tin thương mại.

Ngoài việc chủ trì hội nghị thượng đỉnh từ ngày 12 đến ngày 19 tháng 11, năm nay Việt nam còn đứng ra tổ chức khoảng 100 cuộc họp của APEC, kể cả hội nghị ngoại trưởng và bộ trưởng thương mại.

21 quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên APEC chiếm hơn 1/3 dân số thế giới, gần 60% sản lượng nội địa thế giới và khoảng 47% tổng kim ngạch mậu dịch toàn cầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG