Đường dẫn truy cập

Quốc vương Tây Ban Nha Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia đến Hà Nội


Quốc vương Tây ban nha, Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia đến Hà nội hôm thứ hai để thực hiện chuyến viếng thăm chính thức trong hai ngày nhằm tăng cường các mối quan hệ ngoại giao và thương mại.

Bản tin của nhật báo Pravada của Nga cho biết phái đoàn Tây ban nha được chủ tịch Trần Đức Lương tiếp đón tại Dinh Chủ tịch trước khi hai nhà lãnh đạo họp riêng trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Sau đó, đôi bên đã ký kết 4 hiệp định liên quan tới các vấn đề khuyến khích và bảo hộ đầu tư, hợp tác thể dục thể thao, và hợp tác giữa Thông tấn xã Việt nam và Thông tấn xã Tây ban nha. Hồi đầu tháng này, Tây ban nha đã đồng ý tăng hơn gấp đôi khoản viện trợ phát triển cho Việt nam trong vòng 3 năm tới đây, lên tới mức 66 triệu đô la.

Đây là chuyến viếng thăm cấp nhà nước đầu tiên của quốc vương Tây ban nha đến Việt nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1977.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG