Đường dẫn truy cập

Gary Glitter sẽ ra tòa ở Việt Nam vào ngày 2 tháng 3


Cựu ca sĩ nhạc rock người Anh Gary Glitter sẽ ra tòa ở Việt nam vào ngày 2 tháng 3 về tội có hành vi dâm ô với hai bé gái.

Tường thuật hôm thứ hai của hãng thông tấn AP trích lời nhân vật được chỉ định làm chánh án trong phiên xử ở tỉnh Bà rịa Vũng Tàu, Thẩm phán Hoàng Thanh Tùng, nói rằng phiên tòa sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 2 tháng 3 và dự kiến kéo dài 2 ngày.

Ông Hoàng Thanh Tùng cho biết thêm rằng phiên tòa xét xử sẽ diễn ra không công khai theo yêu cầu của gia đình các nạn nhân vị thành niên. Tuy nhiên phiên tòa tuyên bố kết quả phiên xử và tuyên án sẽ có sự tham dự của công chúng.

Hiện giờ tòa án vẫn chưa quyết định là có cho phép chụp hình quay hình trong phiên tòa tuyên bố kết quả xét xử hay không vì cả bị cáo lẫn các nhân chứng đều tỏ ý cho biết là họ không muốn bị chụp hình, và quay hình.

Gary Glitter năm nay 61 tuổi, bị tố cáo là có hành vi dâm ô với hai bé gái 10 tuổi và 11 tuổi tại căn nhà mà đương sự thuê ở thành phố Vũng Tàu hồi năm ngoái. Nếu bị xét là có tội, y có thể phải lãnh án tù từ 3 đến 7 năm. Bị cáo này đã bị tạm giam từ ngày 19 tháng 11 năm ngoái sau khi bị bắt ở phi trường Tân Sơn Nhất trong lúc định đáp máy bay đi Thái lan.

Năm 1999, Glitter bị tòa án ở Anh tuyên án 4 tháng tù vì can tội oa trữ hình ảnh dâm ô trẻ em. Sau khi ra khỏi tù, y tới Kăm Pu Chia và đến năm 2002 y bị giới hữu trách Phnom Penh trục xuất vĩnh viễn. Tuy nhiên, các giới chức Kăm Pu Chia không nói rõ là đương sự phạm tội gì.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG