Đường dẫn truy cập

Người Mỹ nghỉ lễ kỷ niệm các Tổng Thống hôm nay


Hằng triệu nhân dân Hoa Kỳ nghỉ lễ kỷ niệm các Tổng Thống ngày hôm nay.

Trong tháng Hai có ngày sinh nhật của hai vị Tổng Thống nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ là các Tổng Thống George Washington (1732) và Abraham Lincoln (1809). Ngày lễ này được chính thức tổ chức vào năm 1885 để kỷ niệm sinh nhật của Tổng Thống Washington vào ngày 22 tháng Hai. Washinton là vị Tổng Thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Nhân dân Mỹ tại nhiều tiểu bang cũng mừng sinh nhật của Tổng Thống Lincoln vào ngày 12 tháng Hai sau khi ông bị ám sát chỉ vài ngày sau khi cuộc nội chiến chấm dứt năm 1865, nhưng không phải là một ngày lễ của liên bang.

Đến năm 1968. quốc hội Hoa Kỳ thông qua một dự luật quy định Ngày Thứ Hai tuần lễ thứ ba của tháng Hai là ngày kỷ niệm chính thức sinh nhật của Tổng Thống Washington. Tuy nhiên nhân dân Mỹ nói chung coi ngày Kỷ Niệm các Tổng Thống như là ngày kỷ liệm sinh nhật của cả Tổng Thống Washington lẫn Tổng Thống Lincoln.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG