Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thái Lan tuyên bố sẽ không từ chức


Thủ Tướng Thái Lan, Thaksin Shinawatra nói rằng ông sẽ không từ chức nhưng có thể giải tán quốc hội và tổ chức một cuộc bầu cử mới nếu sự phản đối chính phủ của ông tiếp tục gia tăng.

Một phát ngôn viên của chính phủ cho hay, ông Thaksin Shinawatra đã đưa ra ý kiến vừa kể trong một phiên họp khẩn cấp của nội các đêm Chủ Nhật.

Hôm thứ bảy, ông Chamlong Srimuang, một cố vấn chính trị của ông Thaksin đã yêu cầu Thủ Tướng từ chức và loan báo rằng ông sẽ tham gia một cuộc biểu tình lớn chống ông Thaksin vào Chủ Nhật tới.

Ông Thaksin giành được thắng lợi với đa số áp đảo trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái khi ông ra tranh cử lần thứ nhì vào chức vụ Thủ Tướng. Tuy nhiên uy tín của ông đã bị suy giảm khi các thân quyến trong gia đình ông bán cổ phần của đại công ty viễn thông mà ông đã thành lập với giá gần hai tỉ đô la.

Vụ mua bán này bị dân chúng trên khắp Thái Lan chỉ trích gay gắt vì gia đình ông đã không đóng thuế lợi tức cho nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG