Đường dẫn truy cập

Kết quả ngày tranh tài thứ tám tại Torino


Trong cuộc tranh tài tại Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông Torino, vận động viên Mỹ Shani Davis đoạt huy chương vàng môn trượt băng tốc độ.

Joey Cheek đoạt huy chương bạc và, Erben Wennemars của Hà Lan đoạt huy chương đồng.

Trong môn trượt tuyết đổ dốc, nam vận động viên Na Uy, Kjetil Andre Aamodt đã thành công bảo vệ danh hiệu vô địch. Hai nam vận động viên Áo Hermann Maier đoạt huy chương bạc và vận động viên Thụy Sĩ huy chương đồng trong.

Về môn trượt tuyết phối hợp nữ, vận động viên Croatia Janica Kostelic cũng chiếm được huy chương vàng, bảo vệ được danh hiệu vô địch của mình, vận động viên Áo Marlies Schild giành huy chương bạc và vận động viên Thụy Điển Anja Paerson đoạt huy chương đồng.

Trước đó vận động viên Đức Kati Wilhelm chiếm được huy chương vàng về môn trượt tuyết 10 km phối hợp bắn súng, và đây là huy chương vàng Olympic thứ ba cô đoạt được trong môn thể thao này. Huy chương bạc về tay Martina Glagow của Đức, và huy chương đồng về tay vận động viên Nga Albina Akhatova.

Trong môn trượt tuyết 12,5 km phối hợp bắn súng nam vận động viên Pháp Vincent Defrasne đoạt huy chương vàng, huy chương vàng lọt vào tay Ole Einar Bjoerndalen của Na Uy, và huy chương đồng về tay vận động viên Sven Fischer của Đức.

Trong môn đua chạy việt dã tiếp sức Nga đoạt huy chương vàng, huy chương bạc về tay Đức và huy chương đồng về tay Italy.

Cho đến giờ, Đức dẫn đầu về số huy chương đoạt được là 15 chiếc trong đó có 6 huy chương vàng. Na Uy cũng đoạt được 15 huy chương nhưng chỉ có 2 huy chương vàng. Hoa Kỳ là nước chiếm được huy chương vàng nhiều nhất - 7 chiếc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG