Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ trả tự do cho 400 người Iraq


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho biết trong nhiều ngày qua quân đội đã trả tự do cho hơn 400 người đàn ông Iraq bị câu lưu sau khi một ban duyệt xét do người Iraq đảm trách nhận thấy không có lý do gì để tiếp tục cầm giữ họ.

Một tuyên bố do quân đội Mỹ đưa ra tại Baghdad hôm thứ bảy, nói rằng cho đến giờ thì Ban Phối Hợp Xét Duyệt và Phóng Thích đã duyệt xét hồ sơ của 28 ngàn tù nhân và khuyến nghị trả tự do cho khoảng một nửa trong số này.

Cảnh sát cho biết một thiếu tá cảnh sát người Iraq ở thành phố Ramadi đã bị bắn chết bởi tay súng trong một chiếc xe chạy ngang qua.

Tại Baghdad, một loạt các vụ nổ bom cài trên đường gây thiệt mạng cho nhiều người trong số này có một binh sĩ Mỹ.

Cảnh sát cho biết một vụ nổ bom cài trên đường trong thị trấn Baquba gây thiết mạng cho một thường dân và làm 4 người bị thương.

Tại miền nam Iraq, các giới chức quân đội Anh cho biết 2 công nhân khế ước Macedonia đã bị bắt cóc hôm thứ năm tại một nơi gần thị trấn Basra. Chủ nhân của hai người này cho biết họ là người sắc tộc Albanie.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG