Đường dẫn truy cập

Royal Dutch Shell phải đình chỉ sản xuất 380 ngàn thùng dầu một ngày


Các vụ tấn công của các phần tử nổi dậy trong khu vực Niger Delta khiến hãng dầu Royal Dutch Shell phải đình chỉ sản xuất ít nhất 380 ngàn thùng dầu một ngày.

Hôm thứ bảy, các phần tử tranh đấu bạo động tấn công gây hư hại một khu dỡ hàng khiến cho nơi này phải đóng cửa. Nhóm này cũng đã bắt đi 9 công nhân người nước ngoài trong cuộc tấn công.

Việc ngừng hoạt động này làm giảm đi hơn 16% sản lượng dầu hàng ngày của Nigeria.

Tổ chức có tên là Phong Trào Giải Phóng Niger Delta tuyên bố đã thực hiện vụ đột kích. Nhóm này cho biết trong số những người bị bắt làm con tin có 3 người Mỹ, 2 người Thái Lan, 2 người Ai Cập, một người Anh và một người Philippine.

Nhóm này cũng tuyên bố đã hạ sát 5 binh sĩ Nigeria trong cuộc tấn công, tuy nhiên hiện các giới chức Nigeria chưa thể kiểm chứng tin này.

Phong Trào Giải Phóng Niger Delta tuyên bố sẽ tấn công các quyền lợi về dầu hỏa của người nước ngoài để trả đũa các vụ phi cơ trực thăng tấn công các mục tiêu của nhóm nổi dậy.

Nhóm này cảnh báo những người nước ngoài là nên rời khỏi khu vực này ngay lập tức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG