Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ trợ cấp thêm cho các nạn nhân bão Katrina


Thượng viện Hoa Kỳ thông qua một quy định trợ cấp thêm cho các nạn nhân bão Katrina.

Quy định vừa được thông qua này sẽ gia hạn các trợ cấp giành cho các nạn nhân thất nghiệp do thiên tai này, và chi trả lại cho các cộng đồng các khoản tiền đã mua vật phẩm giúp cho các nạn nhân.

Việc này diễn ra tiếp theo sau một báo cáo của quốc hội được phổ biến hôm thứ tư, trong đó có đoạn nói rằng, việc “quan liêu, trì trệ” đã gây ra những cái chết không đáng có. Bộ Trưởng Nội An, Michael Chertoff nói rằng cơ quan của ông bị quá tải khi cơn bão xảy ra.

Ngoài ra còn có vấn đề gần 11 ngàn căn nhà di động dành cho các nạn nhân bão đang còn nằm tại một phi trường ở Arkansas. Người ta đang lo rằng những căn nhà này sẽ bị lún xuống trên nền đất mềm.

Theo một viên chức liên bang thì cho đến khi nào thiết lập xong mặt bằng ở Louisiana và Mississippi thì những căn nhà này mới đưa đến để sử dụng được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG