Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ ủng hộ kêu gọi Hoa Kỳ đóng cửa trại giam Guantanamo


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan ủng hộ lời kêu gọi Hoa Kỳ đóng cửa trại giam tại vịnh Guantanamo ở Cuba do các chuyên gia Liên Hiệp Quốc đưa ra.

Ý kiến của ông Kofi Annan được đưa ra ngày hôm qua, sau khi Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc có trụ sở tại Geneve đưa ra bản phúc trình của họ.

Bản phúc trình này kết luận rằng chính phủ Hoa Kỳ vi phạm quyền được xét xử công bằng của các tù nhân và khuyến cáo Hoa Kỳ hoặc đưa họ ra xét xử hoặc trả tự do cho tất cả các tù nhân.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc bác bỏ bản phúc trình này và nói rằng nói rằng, có vẻ như các luật sư của một số tù nhân đã đưa ra tời tố cáo vừa kể

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói rằng, không nên giam giữ các tù nhân này vô hạn định. Oâng tuyên bố rằng cầnbphải có cáo trạng rõ ràng đối với họ và phải cho họ được có cơ hội bênh vực cho mình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG