Đường dẫn truy cập

Ðất lở chôn vùi một ngôi làng tại Philippines, ít nhất 200 người thiệt mạng


Các giới chức hội Chữ Thập Đỏ ước tính rằng ít nhất cũng có 200 người thiệt mạng và 1500 người khác mất tích sau khi xảy ra một vụ đất lở lớn tại miền Trung Philipinnes.

Các giới chức cho biết, vụ đất lở ngày hôm nay đã chôn vùi ít nhất một làng gần thị trấn Saint Bernard ở khu vực miền Nam đảo Leyte. Đã tìm được ít nhất 36 người sống sót và thâu hồi được 15 xác người.

Ông Anthony Golez, phát ngôn viên của Hội Đồng Quản Trị Công Tác Cứu Trợ Thiên Tai nói rằng, khó có thể có được một hình ảnh chính xác về thiệt hại vì khu vực này là nơi khó tới được.

Nhà chức trách nói rằng các thiết bị nặng gặp khó khăn trong việc đào bới bùn mềm. Hầu hết các nỗ lực cứu hộ đã tạm ngưng khi đêm tới.

Sứ quán Hoa Kỳ cho biết, một chiến hạm của hải quân Mỹ trong vùng đã được gởi tới để giúp trong công tác cứu trợ. Tổng Thống Gloria Arroyo của Philipinnes đã triển khai quân đội nước này để giúp trong công tác tìm kiếm, cứu hộ và phục hồi.

Các giới chức nói rằng, mưa lớn trong hai tuần lễ vừa qua có thể đã gây ra vụ đất lở này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG