Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan viếng thăm Pakistan


Tổng thống Afghanistan đang viếng thăm Pakistan và tổng thống nước này, ông Pervez Musharraf đã đồng ý rằng hai quốc gia phải hợp tác chặt chẽ hơn để ngăn chặn các vu tấn công khủng bố ngang qua biên giới.

Các giới chức Pakistan nói rằng hai lãnh tụ cũng đồng ý rằng cần phải đối phó dài hạn với chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan. Họ cho biết ông Karzai và tướng Musharraf cũng thảo luận về những hoạt động của Taleban và những diễn biến mới đây bên phía biên giới của Pakistan, cũng như các vấn đề quyền lợi chung cấp vùng và quốc tế. Các giới chức này không cho biết chi tiết.

Trong một cử chỉ thiện chí, vào lúc khởi sự chuyến viếng thăm 3 ngày của tổng thống Hamid Karzai, Pakistan trả tự do cho 562 người Afghanistan bị giam giữ vì những rắc rối trong giấy tờ nhập cảnh tại thành phố Karachi ở miền nam.

Theo thời biểu, ông Karzai sẽ hội kiến với thủ tướng Shaukat Aziz vào hôm nay và sẽ trở về Kabul vào thứ sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG