Đường dẫn truy cập

Nhật và Việt Nam mở phiên họp nghiên cứu đầu tiên để thăm dò khả năng ký một hiệp định mậu dịch tự do song phương


Bộ ngoại giao Nhật cho biết hôm thứ tư là Nhật và Việt Nam mở phiên họp nghiên cứu đầu tiên từ hôm thứ năm tại Hà Nội để thăm dò khả năng ký một hiệp định mậu dịch tự do song phương.

Các viên chức chính phủ và đại diện doanh nghiệp của hai nước đã lên kế hoạch tham dự cuộc họp 3 ngày này. Theo bộ ngoại giao Nhật, hội nghị này nhằm mục đích định rõ các lĩnh vực trong đó Tokyo và Hà Nội có thể bắt đầu thương thuyết để tự do hóa mậu dịch.

Hồi tháng chạp năm ngoái, Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi và Thủ Tướng Việt Nam Phan Văn Khải đã đồng ý triệu tập hội nghị nghiên cứu này. Hai nước hy vọng sẽ bắt đầu các cuộc thương nghị chính thức về hiệp định mậu dịch tự do vào mùa hè này.

Việt Nam là một thành viên của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á. Được biết ASEAN đã bắt đầu các cuộc thương thuyết chính thức về mậu dịch tự do với Nhật kể từ tháng tư năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG