Đường dẫn truy cập

Kết quả xét nghiệm cho phép vận động viên Ethiopia Teklemariam tham gia cuộc tranh tài Olympic


Kết quả xét nghiệm được thông qua cho phép vận động viên Olympic Mùa Đông đầu tiên của Ethiopia, Robel Teklemariam, tham gia tranh tài tại Torino 2006.

Teklemariam nằm trong số 12 vận động viên trượt tuyết địa hình phải chờ kết quả xét nghiệm 5 ngày vì có mức hồng cầu cao.

Vận động viên 31 tuổi người Ethiopia này nay được hoàn toàn tự do tham gia tranh tài ở cự ly 15 kilômét vào thứ sáu này, nội dung nước rút vào tuần tới, và cuộc đua cự ly 50 kilômét.

Vận động viên Sean Brooks của Canada cũng nhận được kết quả trong sạch hôm thứ tư.

Riêng Sergei Dolidovich của Belarus bị hoãn thi đấu lần thứ hai sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Liên Đoàn Trượt Tuyết Quốc Tế giải thích rằng việc hoãn thi đấu đối với các vận động viên trong những trường hợp như vậy nhằm bảo đảm sức khỏe cho các vận động viên.

Lượng hồng cầu tăng có thể do độ cao hoặc do mất nước nhưng cũng có thể do những phương pháp bị cấm khác như dùng loại thuốc cấm EPO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG