Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bị chỉ trích kiểm duyệt quá gắt gao giới truyền thông


Một nhóm cựu đảng viên đảng cộng sản Trung quốc và các nhà khoa bảng của nước này đưa ra một thông cáo chung, chỉ trích chính phủ kiểm duyệt quá gắt gao giới truyền thông trong nước.

Bản thông cáo được trao cho các phóng viên báo chí hôm nay cảnh báo chính phủ Bắc kinh rằng có thể xảy ra tình trạng bất ổn nếu dân chúng không được phép tự do bày bày tỏ một số ý kiến.

Bản thông cáo đặc biệt đề cập tới việc đóng tờ Freezing Point, một bản phụ lục được nhiều người ưa thích của tờ China Youth Daily. Tờ báo xuất bản được 10 năm này được mến mộ nhờ dám đăng tải những bài báo có tính cách táo bạo.

Bản thông cáo chung có chữ ký của 13 người, phần lớn là các giới chức cao cấp trước đây.

Trong số đó có ông Lý Thụy, cựu bí thư của chủ tịch Mao Trạch Đông, cựu giám đốc bộ tuyên truyền của đảng cộng sản là ông Chu Hậu Tắc và ông Lý Phủ, giám đốc Tân hoa xã đã về hưu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG