Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ phát động chiến dịch mới nhằm tiêm chủng những đàn gà vịt lớn


Việt Nam sẽ phát động một chiến dịch mới nhằm tiêm chủng những đàn gà vịt lớn chống lại bệnh cúm gà, mặc dù đã không có vụ bột phát nào trong 2 tháng qua.

Cục phó cục thú y Hoàng văn Năm cho hãng tin AFP hay rằng Việt Nam vừa nhập 150 triệu liều thuốc chủng của Trung Quốc, và tổn phí cho chiến dịch là 6 triệu đôla.

Chiến dịch mới sẽ được phát động ở hai tỉnh Nam Định và Tiền Giang, sau đó sẽ được mở rộng qua 62 tỉnh thành, nhưng sẽ tập trung ở những tỉnh dọc theo sông Hồng ở miền bắc và châu thổ sông Mekong miền nam.

Cố vấn kỹ thuật của Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp quốc, ông Tony Forman cho biết tổ chức của ông sẽ hợp tác với chiến dịch mới này qua việc cung cấp kinh nghiệm, thiết bị và huấn luyện.

Tân Hoa Xã cũng xác nhận kế hoạch của Việt Nam định chi 100 tỷ đồng để nhập 300 triệu liều thuốc chủng ngừa bệnh cúm trong năm 2006, theo tin của báo Tiền Phong hôm thứ tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG