Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Dick Cheney bắn trúng người bạn đi săn chung


Tòa Bạch Ốc đang phải đối diện với câu hỏi rằng tại sao Phó Tổng Thống Dick Cheney chậm trễ tới 1 ngày sau mới công bố việc ông vô tình bắn trúng một người bạn đi săn chung.

Vụ lạc đạn xảy ra trong lúc Phó Tổng Thống Cheney và bạn là ông Harry Whittington đi săn chim cút ở bang Texas. Ông Whittington bị trúng đạn súng ngắn ở mặt, cổ và ngực.

Một phát ngôn viên của bệnh viện ở Texas hôm thứ hai cho biết tình trạng của ông Whittington ổn định và đang được chăm sóc đặc biệt.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Scott McClellan đã phải đương đầu với một số câu hỏi hôm thứ hai rằng tại sao Phó Tổng Thống không thông báo việc này cho đến khi một tờ báo địa phương đã đăng chuyện này vào hôm chủ nhật.

Trong khi đó đài truyền hình CBS News tường trình rằng giới hữu trách Texas than phiền là các lực lượng an ninh chìm đã cản trở không cho họ tiếp xúc với ông Cheney sau khi xảy ra tai nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG