Đường dẫn truy cập

Indonesia xác nhận người đàn ông thiệt mạng tuần trước là do cúm gà


Các giới chức y tế ở Indonesia cho biết các vụ thử nghiệm ở địa phương cho thấy một người đàn ông Indonesia chết hồi tuần trước là bị nhiễm virút cúm gia cầm.

Nhà chức trách cho hay người đàn ông này thường tiếp xúc với gà vịt. Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận hôm chủ nhật rằng 2 phụ nữ chết ở Indonesia hồi tuần trước cũng đã nhiễm vi rút H5N1.

Cho tới nay, trong số 90 người chết vì cúm gia cầm trên thế giới có 18 người Indonesia. Tại những nơi khác, các giới chức Iran cho biết những vụ thử nghiệm đã xác nhận là bệnh cúm gia cầm đã giết chết 135 con thiên nga trên vùng duyên hải Biển Caspienne.

Nếu các cuộc thử nghiệm của quốc tế xác nhận rằng các con thiên nga này chết vì nhiễm virút H5N1 thì đây sẽ là lần đầu tiên loại virút này được phát hiện ở Iran.

Trong khi đó, các chuyên gia về bệnh cúm gia cầm của Liên Hiệp Quốc đang có mặt tại Nigeria để giúp chận đứng loại vi rút giết người này mới được phát hiện lần đấu tiên tại châu Phi hồi gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG