Đường dẫn truy cập

Công ty hóa chất ở tỉnh Thiểm Tây làm dò rỉ  chất thải vào sông Vô Định


Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung quốc loan tin một công ty hóa chất ở tỉnh Thiểm Tây đã làm dò rỉ nước thải có thể chứa chất độc hại vào một con sông hồi đầu tháng này mà không cho ai biết.

Báo Beijing News nói rằng công ty đã làm dò rỉ hàng ngàn tấn chất thải vào con sông Vô Định hôm 4 tháng 2. Báo này tường thuật rằng qua đến ngày hôm sau các giới chức môi trường của Trung quốc mới được cư dân của một thành phố ở hạ nguồn sông báo cáo về vụ dò rỉ này.

Chưa rõ liệu các hóa chất trong nước thải này là gì hay mức độc hại ra sao. Trung quốc đã đưa ra các quy định 2 ngày sau khi xảy ra vụ dò rỉ ở sông Vô Định buộc các công ty phải báo cáo các tai nạn về môi trường cho giới hữu trách biết trong vòng một tiếng đồng hồ sau khi xảy ra sự cố.

Hãng tin AP nói rằng các giới chức môi trường của Trung quốc đã báo cáo 45 tai nạn về môi sinh trong thời gian từ 13 tháng 11 đến ngày 1 tháng 2, trong đó có 6 vụ có tính cách nghiêm trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG