Đường dẫn truy cập

Dân hồi giáo cảnh báo các cặp vợ chồng không được mừng lễ Valentine


Người hồi giáo theo chủ trương cứng rắn cảnh báo các cặp vợ chồng không được ăn mừng ngày lễ Valentine bởi vì nó làm băng hoại các giá trị cổ truyền.

Nhiều tổ chức dân tộc Ấn giáo cảnh báo mọi người ở trong nhà vào ngày mai và nói rằng họ sẽ chống đối những cặp tình nhân trẻ tuổi bầy tỏ tình cảm nơi công cộng và đe dọa sẽ đánh đập họ, trưng hình ảnh của họ cho cha mẹ xem và buộc họ phải kết hôn.

Trước đây, những người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn giáo đã từng đối đầu với những cặp tình nhân trẻ và phá hoại các cửa hàng bán những thiệp chúc mừng và quà tặng ngày Valentine.

Cảnh sát cho biết các tổ chức hồi giáo đã phản đối sự tán thành ngày càng tăng dành cho ngày Valentine.

Tuần trước, hơn 20 phụ nữ hồi giáo che mặt đã xông vào những cửa hàng bán quà tặng ở vùng Kashmir thuộc Ấn, đốt các thiệp chúc mừng để phản đối điều mà họ gọi là sự áp đặt các giá trị tây phương lên thiếu niên hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG