Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin công du Nga


Thủ tướng Pháp, Dominique de Villepin bắt đầu chuyến công du 2 ngày tại Nga hôm nay để mở các cuộc đàm phán nhắm mục đích củng cố hợp tác kinh tế.

Trong một cuộc phỏng vấn của một nhật báo Nga, ông de Villepin tuyên bố các quan hệ đặc biệt đã phát triển giữa Nga và Pháp. Hai quốc gia dự trù ký một số hiệp định.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng ông Villepin nên dùng chuyến đến thăm Matxcơva để bầy tỏ những mối quan ngại về việc Nga đi ngược lại các quyền tự do chính trị và dân sự.

Tổ chức có trụ sở tại New York này cho rằng nhà lãnh đạo Pháp nên nhấn mạnh rằng vấn đề này là mối quan tâm của toàn cầu.Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice hôm qua nói rằng một số nỗ lực của Nga hướng tới cải cách dân chủ đang đi sai hướng.

Bà viện dẫn việc cắt đứt khí đốt thiên nhiên qua Nga vì một vụ tranh chấp giá cả, và một bộ luật mới chi phối các tổ chức phi chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG