Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Anh bắt giữ 1 nghi can vụ ngược đãi tù nhân Iraq


Quân cảnh Anh đã loan báo việc bắt giữ một người trong cuộc điều tra về các tố giác cho rằng tù nhân Iraq bị ngược đãi.Bộ quốc phòng nói rằng người đàn ông bị bắt hôm qua, nhưng không cho biết chi tiết hay lai lịch của người này.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi một cuốn băng video được trình chiếu cho thấy binh sĩ Anh đánh đập những người Iraq bị giam giữ. Cuốn băng được chiếu hôm qua, sau khi báo News of the World đăng tải tin nói rằng cuốn băng được thu hình năm 2004 tại nam bộ Iraq. Bộ quốc phòng Anh cho biết bộ lên án tất cả các hành vi ngược đãi và bạo tàn và coi những lời cáo giác về những sai trái là rất nghiêm trọng.

Thủ tướng Anh ông Tony Blair nói rằng đa số binh sĩ Anh tại Iraq đang công tác rất tốt để giúp Iraq trở thành một nước dân chủ. Ông Blair cho biết sự việc sẽ được điều tra một cách tường tận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG