Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Asefi: Iran vẫn còn cam kết đối với các điều khoản của hiệp ước cấm phổ biến hạt nhân


Hôm nay, bộ ngoại giao Iran đã hạ giảm tầm quan trọng của một lời đe dọa do tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đưa ra đòi rút khỏi hiệp ước cấm phổ biến hạt nhân.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran, ông Hamid Reza Asefi đưa ra lời tuyên bố mới nhất một ngày sau khi tổng thống Iran nói rằng ông sẽ thực hiện quyết định như thế nếu quốc tế tăng áp lực đòi chấm dứt chương trình hạt nhân của Iran.

Trong một cuộc họp báo hàng tuần, ông Asefi nói rằng Iran vẫn còn cam kết đối với các điều khoản của hiệp ước cấm phổ biến hạt nhân, nhưng Tehran không thể chấp nhận việc sử dụng hiệp ước đó như một công cụ chính trị. Ông cũng kêu gọi Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế và châu Âu tiếp tục theo đuổi một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng.

Các quốc gia tây phương do Hoa Kỳ lãnh đạo cáo buộc Iran là bí mật phát triển vũ khí hạt nhân, và Iran bác bỏ lời cáo buộc này.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đã sẵn sàng xét duyệt các khiếu nại chống Iran và các tham vọng hạt nhân của nước này vào đầu tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG