Đường dẫn truy cập

Người Hồi Giáo tại Anh Quốc biểu tình


Hằng ngàn người Hồi Giáo tại Anh quốc biểu tình tuần hành tại London ngày hôm nay để phản đối những tranh biếm họa đăng trên các nhật báo Đan Mạch vẽ hình Nhà Tiên Tri Muhammad những một tên khủng bố.

Tin tức tại hiện trường nói rằng, cuộc biểu tình tại London là ôn hòa và những người biểu tình kêu gọi bình tĩnh.

Các giới chức nói rằng những cuộc biểu tình phản đối của các tín đồ Hồi Giáo cũng được dự trù tổ chức tại Paris, và các thành phố Âu Châu khác.

Trong khi đó, Bộ Ngoại Giao Đan Mạch cho hay, sẽ tạm thời rút các viên chức của họ khỏi các trụ sở ngoại giao ở Iran, Indonesia, và Syri sau khi nhận được những lời đe dọa. Tòa Đại Sứ Đan mạch ở Syri đã bị cướp phá hồi tuần trước bởi những người biểu tình giận dữ vì những tranh biếm họa vẽ nhà Tiên Tri Muhammad.

Báo chí địa phương cho hay các cuộc biểu tình của tín đồ Hồi tiếp tục diễn ra ngày hôm nay tại Indonesia và Bangladesh.

Các cuộc biểu tình cũng được tổ chức ngày hôm qua tại các thành phố trên khắp vùng Trung Đông, cũng như tại Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan, Malaysia, Venezuela và Kenya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG