Đường dẫn truy cập

Australia bắt giữ 8 thanh niên dính líu tới các vụ bạo loạn chủng tộc


Cảnh sát Australia bắt giữ 8 thanh thiếu niên có dính líu tới các vụ bạo loạn chủng tộc tại vùng ngoại thành Sydney hồi tháng 12 năm ngoái.

Hôm nay, các giới chức cảnh sát Sydney nói rằng, những thanh thiếu niên ở lứa tuổi từ 16 tới 21 này sẽ bị khép tội gây bạo loạn và ẩu đả nơi công cộng. Bốn trong số các thanh thiếu niên này còn vị thành niên.

Cảnh sát cáo buộc rằng họ đã can dự vào các cuộc tấn công trả thù sau khi xảy ra vụ bạo loạn chủng tộc ngày 11 tháng 12 năm ngoái khi 5000 người, chủ yếu là các thanh thiếu niên da trắng gốc người vùng Caucase đã tấn công những người có dáng người gốc vùng Trung Đông.

Vụ bạo loạn này đã gây ra các cuộc tấn công trả thù của những thanh thiếu niên có dáng người vùng Trung Đông bằng cách đập phá xe hơi và tấn công các công dân.

Cảnh sát cho biết việc bắt giữ ngày hôm nay nằm trong cuộc điều tra đang tiến hành về vụ bạo loạn hồi tháng 12 năm ngoái. Chắc sẽ có thêm nhiều người bị bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG