Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush miễn trừ những hạn chế xuất khẩu sang Pakistan


Tổng thống Bush miễn trừ những hạn chế xuất khẩu sang Pakistan, nói rằng hành động này sẽ giúp làm thuận lợi cho việc chuyển đổi sang dân chủ và giúp chống nạn khủng bố.

Trong một văn thư gửi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice, tổng thống Bush yêu cầu bà thông báo cho quốc hội về sự thay đổi này.

Những hạn chế đó được tự động áp dụng cho các quốc gia như Pakistan, nơi mà một chính phủ được bầu lên theo đường lối dân chủ đã bị lật đổ vì một vụ đảo chính của quân đội.

Tại Paksitan, tướng Pervez Musharraf lên nắm quyền sau một vụ đảo chính không đổ máu vào tháng 10 năm 1999. Ông đã tự ngồi vào ghế tổng thống vào tháng sáu năm 2001 và 10 tháng sau đã được bầu vào chức vụ này trong một cuộc bầu cử đầy tranh cãi.

Sau các vụ tấn công ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ, Washington đã thông qua đạo luật miễn trừ rộng rãi để cho vũ khí và viện trợ có thể được đưa sang Pakistan và Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG