Đường dẫn truy cập

Khoa học gia Hwang Woo Suk bị Đại Học Quốc Gia Hán Thành sa thải


Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều tiên cho biết nhà nghiên cứu tế bào gốc bị nhiều tai tiếng, ông Hwang Woo Suk, cùng với 6 giáo sư khác đã bị Đại học Quốc gia Hán thành sa thải.

Hôm nay, hãng Yonhap nói rằng các khoa học gia đó liên can tới vụ bóp méo kết quả cuộc nghiên cứu về tế bào gốc trong các bài viết của ông Hwang. Đại học này cũng dự trù áp dụng những biện pháp trừng phạt khác đối với từng vị giáo sư trong nhóm này.

Các công tố viên đang điều tra nhóm nghiên cứu do ông Hwang chỉ đạo về việc xử dụng các khoản tài trợ của chính phủ. Các nhân viên điều tra nói rằng ông Hwang đưa ra những tuyên bố không đúng sự thật về việc ông đã tạo ra những tế bào gốc cá biệt cho từng bệnh nhân.

Ông Hwang thừa nhận là có gian dối trong các bài khảo cứu, nhưng ông cũng nói rằng ông là nạn nhân của một âm mưu nhằm triệt hạ uy tín của ông. Trước đây, ông được xem là một anh hùng dân tộc và là người tiên phong trong lãnh vực tế bào gốc ở phôi thai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG