Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ cấm mở thêm xưởng làm thuốc lá


Trung quốc cho biết họ dự trù cấm mở thêm xưởng làm thuốc lá, kể cả những công ty liên doanh với nước ngoài, trong khuôn khổ của nỗ lực giảm thiểu mức tiêu thụ thuốc lá.

Truyền thông nhà nước Trung quốc trích lời ông Sa Tổ Khương, đại sứ Trung quốc tại trụ sở Liên hiệp quốc ở Geneve cho hay Bắc kinh cũng dự trù thông qua các biện pháp thuế khóa và tái cấu trúc công nghiệp để kiểm soát chặt chẽ hơn các sản phẩm thuốc lá.

Phát biểu hôm thứ ba tại một cuộc hội thảo về kiểm soát thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới ở Geneve, ông Sa Tổ Khương nói rằng chính phủ Trung quốc đang tìm cách giảm thiểu việc hút thuốc nơi công cộng và cấm quảng cáo thuốc lá.

Trung quốc có khoảng 350 triệu người hút thuốc lá và mỗi năm có khoảng 1 triệu người chết vì những bệnh tật liên quan tới thuốc lá.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG